Lưu ý để xây lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Thời gian đăng: 06/04/2017 21:33
Kích thước xây lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Nhu cầu xây lăng mộ bằng đá từ xưa tới nay

Xây lăng mộ đá là công việc vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của xã hội Việt Nam từ xưa tới nay. Người đời coi xây lăng mộ chính là làm nhà cho người âm, mà quan niệm trần sao âm vậy, người sống làm nhà ở phải xét theo phong thủy thì khi xây dựng lăng mộ đá cũng cần đáp ứng được tiêu chí này. Vì thế, người ta sử dụng thước Lỗ Ban phong thủy để đo đạc, tính toán kích thước công trình chứ không sử dụng các loại thước đo hiện đại.

Xem thêm bài: mẫu mộ đá không mái đẹp
 

Mẫu lăng mộ xây đẹp hiện nay


Thước Lỗ Ban xây lăng mộ đá là gì?

Thước Lỗ Ban là đơn vị đo kích thước phức tạp, chỉn chu, trên thước gồm 8 cung bao gồm cung quý nhân, cung thiên tai, cung hiểm họa, cung thiên tài, cung thiên tặc,  cung phúc lộc, cung cô độc, cung tể tướng. Trong đó có 4 cung tốt gồm cung quý nhân, thiên tài, phúc lộc và tể tướng.

Bắt tay vào xây lăng mộ đá, người ta sẽ tiến hành tính toán, đo đạc theo các chỉ số quy định trên thước Lỗ Ban. Lăng mộ đá xây to hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào khả năng và điều kiện của mỗi gia đình, tùy vào nhu cầu, ý muốn của từng cá nhân. Bởi thế mà có hàng trăm, hàng nghìn kích thước lăng mộ đá không giống nhau. Tuy nhiên, ta vẫn phải áp dụng theo các số đo kích thước 4 cung trên thì âm dương mới thuận. Nếu chẳng may kích thước của lăng mộ đá trùng vào các cung xấu còn lại thì gia đình khó tránh khỏi tai tương. 
 
Ứng dụng thước Lỗ Ban khi xây mộ đá
 

Lưu ý thi công nền móng khi xây lăng mộ đá


Móng để lắp lăng mộ đá: khi xây dựng, gia cố nền móng cho lăng mộ đá thì phải xem mẫu mộ đá và kích thước để xây dựng, gia cố nền móng sao cho phù hợp với trọng lượng của từng loại lăng mộ đá khác nhau. Vì lăng mộ bằng đá khá nặng, nên móng của lăng mộ cũng phải được gia cố chắc chắn để đảm bảo sau này không bị nứt nẻ, sụt lún, nhất là những khu lăng mộ làm trên nền đất ruộng. Nền đất khô như ở các tỉnh trung du miền núi thì sẽ ít khi bị sụt lún nên chỉ cần xây gạch quay ngang để tạo độ bè cho móng mộ rồi xây tường lên là đủ chắc chắn. Còn nếu chưa yên tâm về móng thì có thể đổ thêm một lớp bê tông xung quanh huyệt mộ là được. 

Còn với nền đất lún như ruộng đồng ở các tỉnh đồng bằng thì nền móng khi xây lăng mộ đá cần đổ thêm một lớp bê tông chạy xung quanh dưới đáy huyệt mộ làm nhiệm vụ chống lún rồi mới xây gạch lên và trên cùng lại tiếp tục đổ một lớp bê tông cốt thép rồi mới đặt mộ đá lên. Tùy vào mộ đá to hay nhỏ mà đơn vị thi công sẽ đổ bê tông dày hay mỏng. Kích thước của nền móng cũng tỉ lệ thuận với kích thước lăng mộ đá. Với nền móng dễ bị lún thì bạn nên xây móng rộng ra một chút để đảm bảo độ chắc chắn. 

Có thể bạn muốn xem: mộ đá hoa cương đẹp và giá mộ đá hoa cương

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH ĐÁ TỰ NHIÊN THANH HÓA
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 0466 81 3535 - 0466 82 3535
Email : congtydathanhhoa@gmail.com -  daoplatthanhhoa@gmail.com
Hotline : 0918 998 389 - 0965 980 999 - 0983 268 662 - 0983 85 3535

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác
#divAdLeft { top:0px!important; left: 0px; position:fixed!important; } #divAdRight { top:0px!important; right: 0px; position:fixed!important; }